Bạn có biết: Tour 360 là gì? Tour 360 có phải là một hình thức đi du lịch không?

Rất nhiều người lần đầu nghe tới Tour 360 đều nghĩ đây là một chuyến đi du lịch chăng? Một phần thì điều đó đúng là vậy, tuy nhiên Tour 360 là một dạng không gian ảo 360 độ toàn cảnh mà bạn có thể chủ động đi tham quan chỉ bằng một thiết bị điện thoại, laptop,…Và không gian ở đây không chỉ là một địa điểm du lịch như bạn nghĩ, nó còn có thể là một căn hộ, một showroom giới thiệu sản phẩm, hay một quá trình khám phá trong trò chơi thực tế ảo,..

1. Thay đổi hoàn toàn cách nghĩ về Tour 360.

  • Tour 360 (một số tên gọi khác như: Không gian 360, Tour tham quan thực tế ảo 360 độ, VR Tour 360, 3D Tour) là một chuyến tham quan ảo với góc nhìn toàn cảnh 360 độ giúp người xem có thể tương tác trực tiếp với tất cả các góc và hướng của địa điểm mà mình muốn, không bị hạn chế như các hình ảnh 2D thông thường.
  • Tour 360 cũng có thể xuất bản được trên mọi nền tảng & trình duyệt của thiết bị thông minh, hỗ trợ đắc lực trong việc tương tác tăng cường trải nghiệm cho khách hàng trong các chiến dịch truyền thông Marketing của thương hiệu.
  • Đặc biệt hơn với tour tham quan thực tế ảo này, chúng ta có thể lồng tiếng lời giới thiệu hay tích hợp vào đó bạn tour guide để đưa người xem đi tham quan theo lộ trình định trước. Qua đó mang hiệu quả tối đa về hình ảnh và nội dung truyền tải đến đối tượng.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể trải nghiệm thử một dự án Tour tham quan thực tế ảo 360 dưới đây bằng cách di và click chuột vào những điểm đến mà bạn muốn xem kĩ hơn.

Dự án Tour 360 của DUSIT PRINCESS Resort. (VR PLUS)

2. Ứng dụng của VR Tour 360? 

  •  VR Tour là một hình thức quảng cáo độc đáo và mới lạ đối với tất cả những sản phẩm hay thương hiệu nào muốn gia tăng trải nghiệm cho khách hàng ở mức cao nhất hiện nay. 
  • VR Tour giúp khách hàng tương tác trực tiếp với sản phẩm hay thương hiệu 360 độ, cứ như họ đang có mặt ngay tại cửa hàng để xem sản phẩm hoặc tham quan địa điểm đó, việc này giúp cho việc ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn cũng như thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng cảm thấy tin cậy hơn. 
  • VR Tour là một giải pháp tuyệt vời ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, thời trang, bất động sản, nhà hàng, khách sạn, giải trí, du lịch, events và các lĩnh vực khác… Cụ thể trong một vài lĩnh vực:
  1. Dựng một tour tham quan ảo 360 độ cho trường học, bệnh viện, khách sạn, bất động sản… từ tổng quan công trình đến chi tiết bên trong giúp giới thiệu không gian, cơ sở vật chất,… Cùng với đó tích hợp tương tác di chuyển, xem video 360 hay hình ảnh 360 nếu có.
Hình ảnh trong Tour tham quan 360 của trường đại học quốc tế Hồng Bàng. (VR PLUS)

2. Tổ chức một tour 3D về hội thảo, sự kiện ảo từ dựng 3D hoàn toàn hay một phần để khách hàng có thể tham gia và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp như đang thực sự tham gia sự kiện ngoài đời.

Hình ảnh trong dự án 3D Tour sự kiện ảo của Bảo Việt Nhân Thọ. (VR PLUS)

3. Trải nghiệm tương tác sản phẩm 360 độ và tham quan trong showroom ảo, xoay 360 độ, chọn mẫu mã kiểu dáng sản phẩm online mà không cần đến trực tiếp showroom thương hiệu.

Hình ảnh trong Tour 360 Showroom của Sunhouse. (VR PLUS)

Đến đây hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về thế nào là Tour 360 và giải đáp được thắc mắc về không gian 360 thì ứng dụng làm gì. Trong thời kì cách li xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid, khi mà mọi người hạn chế đi lại thì việc ứng dụng 3D Tour vào trong quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp là một giải pháp hữu hiệu mà các bạn có thể cân nhắc.

Havan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *