8 ứng dụng công nghệ thực tế ảo kết nối mọi người trong thời Covid-19

Do sự bùng phát của Corona virus trên toàn cầu, các phương pháp làm việc và học tập đã thay đổi đáng kể. Mọi người tìm kiếm những cách thực tế nhất có thể để giao tiếp và cộng tác mà vẫn thực sự thoải mái tại nhà riêng. Do vậy, các ứng dụng như Zoom, House Party đang trở nên rất phổ biến, hữu ích, vì có thể tương tác được nhiều người.

Ngoài ra, công nghệ nhập vai trong thực tế ảo giúp kéo gần khoảng cách giữa con người với nhau. Mặc dù phải công nhận chúng ta vẫn đang ở nhà và điều này không thể thay đổi nhưng thực sự thực tế ảo đã giúp chúng ta có cơ hội để tương tác với một mức độ lớn hơn so với cuộc họp Zoom điển hình.

Nhiều phần mềm VR và các ứng dụng thực tế ảo đã được phát hành, giúp đơn giản hóa hợp tác kinh doanh, cho phép các cá nhân được học hỏi và đào tạo, tương tác với nhau. Dưới đây là một số ứng dụng công nghệ thực tế ảo mà bạn và doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng để kết nối với nhau.

1. Cuộc họp từ xa

Bằng cách đặt một tai nghe VR, bạn có thể tương tác trong không gian ảo – nơi làm việc của bạn. Nhờ vậy, bạn loại bỏ các rào cản của địa lý giữa đồng nghiệp, giảm thời gian và chi phí đi lại và đơn giản hóa quá trình hợp tác.

Glue
Glue là một nền tảng VR dành cho các chuyên gia kinh doanh để giao tiếp hiệu quả với các đồng nghiệp. Ứng dụng này tận dụng thực tế ảo, đồ họa 3D nhập vai và điện toán đám mây. Mô phỏng bắt chước cử chỉ của bạn cũng như di chuyển các phong trào trên khuôn mặt của họ theo nhịp với giọng nói của bạn khi tương tác với đồng nghiệp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh môi trường cuộc họp của mình để phù hợp với trường hợp sử dụng cụ thể của bạn và sử dụng bộ công cụ của ứng dụng, bao gồm ghi chú, bảng trắng và tùy chọn để vẽ bằng tay 3D. Cùng xem video dưới đây để chúng ta dễ dàng hình dung hơn.

MeetinVR
MeetinVR cho phép các công ty có các cuộc họp trong không gian VR tương tác từ bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, trong một môi trường không gian làm việc đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Người dùng có thể trình bày và đánh giá các sản phẩm và mô hình 3D, phác thảo trên một bảng, tạo bản đồ tư duy và nguyên mẫu cũng như các hoạt động xây dựng đội ngũ theo cách mà các cuộc gọi video truyền thống không thể thực hiện.

2. Thiết kế từ xa

VR đã trở nên cực kỳ hữu ích trong sản xuất và rendering công ty. Nhiều ứng dụng tập trung vào việc tăng cường cộng tác trong các nhóm, cũng như cho họ cơ hội để chú thích và đánh giá các thiết kế CAD, mô hình 3D và mẫu thử nghiệm giới thiệu mà không cần rời khỏi nhà của họ!

Improov
Improov cho phép các nhà thiết kế trải nghiệm và cộng tác trên các mô hình 3D như khi nó được xây dựng ở quy mô 1, thảo luận về các thiết kế CAD và sửa đổi các nguyên mẫu trong thời gian thực. Người dùng có thể cộng tác với nhóm của họ, phát hiện lỗi và chứng minh khả năng của họ cho các nhà thầu khác để phản hồi. Họ cũng có thể truyền đạt tầm nhìn của họ bằng cách trưng bày sản phẩm cho khách hàng, làm cho Improov trở thành một công cụ tiếp thị tuyệt vời.

VisionxR
VisionxR kết nối các nhóm với nhau bằng cách cho phép người dùng tải lên nội dung của riêng họ và mời các đồng nghiệp cộng tác trên các thiết kế qua VR, AR, máy tính để bàn hoặc di động. Điều này rất hữu ích cho các thành viên nhóm hoặc khách hàng không sở hữu tai nghe VR, vì chúng vẫn có cơ hội hợp tác hiệu quả trên ứng dụng qua thiết bị đã chọn của họ. VisionxR cho phép bạn đánh giá, cải thiện thiết kế sản phẩm và dịch vụ, cho phép tương tác nhanh, thay đổi điều kiện môi trường và ghi lại sự hợp tác trong thời gian thực. Ứng dụng VR sáng tạo, chẳng hạn như những người ở trên, đang có thử thách nhóm cách thiết kế, đây là một điều mà doanh nghiệp cần.

3. Học tập từ xa & đào tạo

Mặc dù các trường học và các cơ sở đào tạo hiện đang đóng cửa do đại dịch, sinh viên và người học vẫn có thể học từ xa qua các nền tảng VR.

Acadius
Acadius là một ứng dụng hiệu quả để đào tạo và giáo dục trong một tổ chức thông qua các phương pháp linh hoạt để cung cấp các kịch bản đào tạo nhập vai đa dạng. Các bài học trực tiếp VR cho giáo viên và học sinh làm việc cùng nhau, khi họ tương tác với thiết bị y tế ảo trong một kịch bản không gian phù hợp với trường hợp cụ thể. Ngoài ra, sinh viên có thể cùng nhau thực hành và mời những người tham gia từ xa trên khắp thế giới tập luyện cùng họ.

Engage
Engage là một nền giáo dục nhập vai và đào tạo trong công ty cho phép người dùng lưu trữ và tham dự các cuộc họp, thuyết trình, các lớp học và các sự kiện với những người khác trên toàn thế giới. Bạn có thể lưu trữ phiên bản VR của riêng bạn và ghi lại chúng cho những người khác để trải nghiệm vào lúc khác. Không cần chuyên môn kỹ thuật, vì các công cụ, các đối tượng ảo, hiệu ứng và địa điểm có sẵn để bạn tạo ra những trải nghiệm đào tạo hoặc học tập VR trong vài phút!
Công nghệ nhập vai có nhiều lợi thế. Không chỉ bạn có thể tái tạo kịch bản cuộc sống thực mà nó cũng là một cách tuyệt vời để dạy cho sinh viên một cách hấp dẫn và đáng nhớ.

4. Giao lưu từ xa

Đại dịch Covid hiện đang ngăn cản chúng ta có thể giao lưu với bạn bè và gia đình mặt đối mặt. Nền tảng VR xã hội đã làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn để kết nối với những người thân yêu của chúng ta.

Vtime
Tương thích qua chế độ VR, AR hoặc 2D, Vtime cho phép người dùng dành thời gian với nhau ngay cả khi cách nhau hàng cây số. Tạo ra một avatar thú vị, bày tỏ chính mình bằng cách sử dụng cử chỉ ảo, trò chuyện với bạn bè và gặp gỡ những người mới trong nhiều điểm đến thú vị nhập vai.

Altspace VR
Altspace VR là điểm nóng VR cho các cuộc tụ họp xã hội. Tham dự các chương trình biểu diễn trực tiếp và chương trình hài, học một kỹ năng mới bằng cách tham gia một lớp học vẽ tranh, hoặc thậm chí đi đến nhà thờ VR. Ngoài việc các bạn có thể tham gia, bạn có thể dễ dàng tạo ra sự kiện của riêng bạn, hoàn toàn tùy biến môi trường cho mình hoặc đơn giản là chọn một môi trường được tạo trước.

Trong những thời kỳ đặc biệt được xác định bởi sự cô lập và xa cách, chúng ta có thể nhìn thấy thực tế ảo VR tiềm năng có trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Công nghệ nhập vai đã làm phong phú cách chúng ta kết nối với đồng nghiệp, khách hàng và mạng lưới cá nhân. Từ văn phòng ảo để các cuộc gặp gỡ xã hội tương tác, nó cho chúng ta một cách toàn mới làm việc và liên kết. Đối với các sáng tạo kỹ thuật số, đây là thời điểm để thử nghiệm và trải nghiệm công nghệ nhập vai, nhìn thấy làm thế nào để có thể nâng cao hơn nữa cuộc sống của chúng ta, trong khi mọi thứ khác vẫn còn giữ.

Tổng hợp và dịch: Havan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *